Ngày đăng

Lợi ích và tác hại của dầu gội khô

Dầu gội đầu khô có thể coi là phát minh “chữa cháy” tiện dụng nhất dành cho phái nữ và đặc biệt cần thiết cho các bà bầu sau sinh. Trước khi dầu gội khô thực sự ra đời, người ta đã nghĩ ra cách rắc phấn rôm của trẻ em lên tóc và chải đi như một cách làm sạch tóc cấp kì mà không dùng đến nước. Tuy nhiên, sản phẩm giúp làm sạch mái tóc mà không cần nước này cũng có những mặt lợi và hại riêng.

1.Dầu gội khô thực sự là gì?

Về bản chất, loại dầu gội này chỉ là một chất làm sạch tóc mà không cần dùng nước. Chúng hoạt động bằng cách hấp thụ dầu trên da đầu và tóc, giúp mái tóc trở nên sạch và nhẹ nhàng như mới gội. Những thành phần trong dầu gội khô dạng xịt thường là hỗn hợp của nhiên liệu dạng phun, chất hấp thụ, dung môi, chất điều hòa và hương thơm. Dầu gội khô thường có ba dạng: dạng bột và dạng dung dịch xịt hoặc phun.

dau goi kho 60ml (Shampoo)

2.Lợi và hại

Các chuyên gia khuyên bạn không nên gội đầu thường xuyên, đặc biệt là phái nữ. Bởi, gội đầu quá nhiều lần với nước sẽ khiến da đầu bạn và tóc mất đi chất dầu tự nhiên của tóc. Đó cũng là tiền đề sự ra đời của Dầu gội khô. Tuy nhiên, mục đích sử dụng của dầu gội khô không phải là để thay thế việc gội đầu với nước mà là kéo dài thời gian giữa những lần gội. Dầu gội khô cũng được lựa chọn trong các trường hợp cần thiết. Chẳng hạn như khi ngủ dậy muộn cần đi làm ngay hoặc khi đi cắm trại không có sẵn nước.
Nhiều người bị “nghiện” dầu gội khô đến nỗi sử dụng nó bất cứ khi nào có thể. Trên thực tế, loại sản phẩm tiện dụng này được khuyến cáo không nên dùng thường xuyên, bởi thành phần của dầu gội khô chứa khá nhiều Triethanolamine (TEA), Diethanolamine (DEA) và Monoethanolamine (MEA), gây hại cho gan, thận và hệ thần kinh trung ương.

Biết được những “tác hại” thường thấy của dầu gội khô nói chung, Sunrise Pharma đã tạo nên một sản phẩm dầu gội khô thương hiệu Madefresh với phương châm “An toàn-Chất lượng-Tiện dụng”. Từ tâm huyết và y đức của một công ty có kinh nghiệm lâu năm về bào chế và sản xuất dược phẩm, dầu gội khô Madefresh ra đời và hoàn toàn nói không với 3 chất độc hại TEA, DEA và MEA. Toàn bộ thành phần của dầu gội khô thương hiệu Madefresh là những dược liệu an toàn với da đầu, nên người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm hoàn toàn có thể an tâm và loại bỏ những lo lắng không cần thiết về tác hại của dầu gội khô cho sức khỏe.

Chú ý: Nên lựa chọn loại dầu gội đầu khô có màu sắc tương đồng với màu tóc để tránh để lại những vệt trắng mất thẩm mỹ trên mái tóc. Và dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ rằng dầu gội khô chỉ giúp hấp thụ lượng dầu thừa cũng như không hoàn toàn làm sạch những bụi bẩn trên tóc và da đầu. Vì vậy dầu gội khô chỉ “cấp cứu” khi bạn lâm vào những trường hợp như:

– Nằm Bệnh viện lâu ngày và không được phép/khó thực hiện việc tắm rửa, gội đầu

– Khi bạn đi du lịch, đi hoạt động tình nguyện tại các vùng xa xôi hẻo lánh, thiếu nước sạch

– Khi bạn đang trong mùa đông và việc đụng đến nước là một “cực hình”!

– Khi bạn không muốn chất dầu tự nhiên trên mái tóc dài của mình bị mất đi do gội đầu với nước quá thường xuyên.

 Và khi đó, dầu gội khô Madefresh sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *